Giới thiệu về sản phẩm rượu Champagne lời nói chinh phục được người phụ nữ đẹp

Có cô bạn gái nói với tôi rằng việc chinh phục được một người phụ nữ đẹp cũng khó khăn như việc một vận động viên leo núi chinh phục đỉnh Everest, và việc đó cũng đáng để mở một chai Champagne.

Tham khảo: Rượu Quách

Quả thế năm 1978 khi vận động viên leo núi người Pháp Mazeaud chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới này, việc đầu tiên khi ông quay trở lại nơi cắm trại cuối cùng là mở Champagne ra uống cùng đoàn thám hiểm.

Lời đầu tiên Mazeaud nói hẳn sẽ là “Anh yêu em, Everesd bé bỏng của anh. Nào các bạn, ta hãy cùng nâng ly Champagne này và uống cùng thiên nhiên hùng vĩ.”

Tháng 7 năm 1972 khi nhà du hành vũ trụ người Pháp Jean-Loup Chrétien hạ cánh xuống sân bay vũ trụ Baikonour, nước Pháp đã trào mừng thành tích này bằng việc gửi khẩn cấp một thùng Champagne tới Liên Xô để Jean-Luup có thể dùng gươm chặt cổ chai Champagne rượu quách để ăn mừng chiến thắng.

Nghe đâu trước đó Jean-Loup Chrétien cũng thốt nên khi con tàu vũ trụ đã ở trên quỹ đạo rằng: “Trái đất nhìn từ vũ trụ mới tuyệt vời làm sao và việc đó đáng mở một chai Champagne để uống mừng cùng các đồng nghiệp Liên Xô lắm chứ.”

Đầu thế kỷ 20, trong một số trung đoàn kị binh tinh nhuệ của Pháp và Anh, sau khi vượt qua 30 km với ba con ngựa bất kham chàng tân binh hân hoan mở Champagne mời bạn bè và hô to “Nào, chúng ta hãy uống Champagne vì phụ nữ và vì ngựa, những người bạn đồng hành không thể thiếu của kị binh.”

Tôi cũng có lời đầu tiên nói cùng Champagne với một khu biệt thự tại Hoà Bình. Hồi đó là mùa hè, con đường đưa chúng tôi chạy ngoằn nghèo giữa cỏ cây hoa lá. Không gian ngập tràn nắng và gió, với cỏ lau phơ phất trên vách đá và hoa cúc dại vàng năm cánh trắng tinh, nhuỵ vàng lưu luyến theo từng bước chân du khách lên đồi. Con thằn lằn sưởi nắng trên vách đá vụt chạy và ve sầu đang kêu ra rả trong các lùm cây bỗng im tiếng khi thấy tiếng bước chân người bước lại gần. Chỉ còn tiếng lá khô kêu xào xạc dưới chân.

Chưa vào thu, nhưng lòng tôi đã cảm thấy “lá thu” rơi chầm chậm trong một không gian “sơn thuỷ hữu tình” với chiều núi bâng khuâng mơ màng lãng đãng như khói như sương với những đám mây như một bầy rắn trườn ra từ các hốc đá bí ẩn và tối tăm. Tôi mở một chai Champagne Taittinger Brut Reserve tiếng nổ “bốp” vui vẻ và bọt rượu tràn ra khiến bữa tối trở nên hoạt náo. Tôi đã viết trong một bài báo rằng “Ở bất cứ đâu sự có mặt của một chai Champagne trên bàn tiệc bao giờ cũng là một sự kiện đáng ghi nhớ. Nút chai bật nổ như tiếng cười của một cô gái đồng trinh, vị giác và khứu giác của bạn chỉ vừa cảm nhận mùi vị tuyệt vời, quyến rũ của hương thì thị giác đã no nê với sắc vàng óng ả của chất lỏng trong chai với dòng bọt sủi lăn tăn như chuỗi ngọc trai uốn lượn quanh cổ người phụ nữ sắc nước hương trời, để rồi sau đó nổ bung ra như một chùm pháo hoa trong đêm hội.” Và “Uống rượu trong bất kể tình huống nào là những khoảnh khắc tuyệt vời trong như pha lê của niềm hạnh phúc chia sẻ cùng bạn bè. Champagne uống ở mức độ sẽ là người bạn đồng hành thân tín luôn sánh bước cùng ta trên những nẻo đường của một chủ nghĩa hoan lạc tinh xảo nhưng không vì thế mà tách rời với đời thường”.

Liên hệ: //ruouquach.com

Đêm đó, ngoài chị em phụ nữ được ngủ trong phòng riêng cánh đàn ông chúng tôi trải chiếu rồi lăn ra ngủ trên sàn. Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy trên bàn hãy còn mấy ly Champagne rượu quách đã cạn và một vết son của mỹ nhân nào đó trên thành ly mê đắm, thẫn thờ.

 

 

Author: bao bao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *