Tham khảo về những gợi ý cho bạn noithata.com cách tiết kiệm diện tích khi thiết kế nhà chung cư mini

Các chung cư mini thường rất khó trong việc thiết kế nội thất chung cư vì diện tích nhỏ và phải phân chia các phòng để phục vụ tốt cho mọi hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số cách tiết kiệm diện tích khi thiết kế nhà chung cư mini nhé!

Tham khảo: Thiết kế kiến trúc nhà phố

Để tiết kiệm diện tích, các bạn có thể sử dụng các nội thất thông minh đang rất được ưu chuộng hiện nay hay đơn giản là sử dụng hệ thống cửa kéo trong căn hộ. Vừa tiết kiệm diện tích lại giảm bớt chi phí so với các cửa gỗ, vách tường kiên cố thông thường nhé!

Thiết kế nội thất chung cư với hệ thống cửa kéo

Cửa kéo ngăn chia phòng tạo cảm giác thông thoáng cho phòng ngủ. Bạn có thể sử dụng hệ thống vách kính để ngăn chia không gian phòng làm việc, ngay cả khi đóng cửa, nhà bạn vẫn rộng và sáng.

Kiểu cửa lùa tách biệt phòng ngủ và khu WC trang nhã giống như trong khách sạn. Mang lại thiết kế hiện đại cho chung cư mini lại giúp không gian phòng trông sáng và thanh nhã hơn.

Cửa kéo ngăn chia phòng được giấu gọn gàng sau bức tường giả khi bạn muốn có một không gian rộng.

Nếu bạn yêu thích phong cách Á Đông, một bức vách thanh nhã với các họa tiết thuần Việt là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể phá cách với kiểu nhà kho đem lại sự mộc mạc và chất đồng quê, tạo cảm giác mới mẻ cho bạn.

Thiết kế nội thất chung cư với nội thất thông minh

Bố trí không gian lưu trữ ngay bên dưới gầm giường, bậc thang để tạo ra các ngăn chứa đồ cũng như kệ sách tiện dụng.

Nhà chung cư mini quá nhỏ có thể được bố trí phòng làm việc, tiếp khách và ngay cả phòng ngủ chung một không gian. Khi đó, bạn có thể lựa chọn giải pháp  nâng cao một phần sàn nhà. Giường được giấu gọn phía dưới sẽ được kéo ra khi cần sử dụng.

Những khoảng trống hẹp giữa các ngăn tủ có thể cất được rất nhiều hộp đựng gia vị, dao kéo… Bạn nghĩ sao nếu có một chiếc hộp nhỏ trên tường và nhanh chóng biến thành một chiếc bàn ăn tiện dụng nào?

Liên hệ: Thiết kế kiến trúc nhà phố uy tín tại tphcm

Bên cạnh đó, đối với thiết kế nội thất chung cư mini, bạn nên tận dụng khoảng trống giữa cửa ra vào, trần nhà để biến nơi này thành không gian chứa đồng dùng gia đình hay các vật dụng ít sử dụng.

Ngăn bí mật dưới sàn nhà cũng là thiết kế độc, lạ cho nhà chung đấy!

Với các thiết kế nội thất nhà chung cư tiết kiệm diện tích, bạn sẽ tạo nên một không gian sống tiện nghi, thoải mái và không kém phần độc đáo nhé!

 

 

Author: bao bao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *