Tìm hiểu về quy trình cuocsongso247.com làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Nhằm mục đích phát triển hình thức quảng cáo truyền thống thì làm phim giới thiệu doanh nghiệp là một hình thức hiệu quả, truyền tải thông điệp qua hình ảnh và âm thanh sinh động, dễ dàng mang lại sự quan tâm và chú ý từ khách hàng. Gây được ấn tượng và sự lan truyền vô cùng mạnh mẽ trong chiến lược quảng bá thương hiệu nếu làm đúng cách.

Tham khảo: Phim doanh nghiệp những điều bạn cần biết

Trong một đoạn phim tự giới thiệu doanh nghiệp, bạn không chỉ giới thiệu được dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn còn truyền tải đến người xem về lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp, về đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, về máy móc thiết bị hiện đại, về điểm mạnh vượt trội… cho người xem cái nhìn chi tiết và tổng quan về doanh nghiệp một cách sinh động và thu hút hơn.

Nếu như phim quảng cáo tác động nhanh, gây ấn tượng với người xem thì phim doanh nghiệp thuyết phục người xem, giúp người xem có cái nhìn bao quát và tin tưởng về doanh nghiệp, sản phẩm đó.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và tư vấn

Bước này tuy không phức tạp như những bước khác nhưng có vai trò vô cùng quan trọng, để giữ chân được khách hàng ở lại là do nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình làm hài lòng và có được sự tin tưởng từ khách hàng.

Nhân viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng như nắm bắt nhu cầu cụ thể mà không tốn nhiều thời gian, công sức của khách hàng.

  • Bước 2: Lên ý tưởng và viết kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp

Lên ý tưởng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, sau đó triển khai và trao đổi chi tiết với khách hàng để chỉnh sửa cho hoàn thiện nhất.  Sau khi khách hàng duyệt ý tưởng thì đi đến phần viết kịch bản chi tiết, kịch bản phải rõ ràng thống nhất nhưng đừng quên thời gian đã giao kết với khách hàng. Hãy làm đùng tiến độ và đừng làm mất niềm tin từ khách hàng.

  • Bước 3: Gửi báo giá theo đúng nhu cầu khách hàng và thỏa thuận – ký kết hợp đồng

Giá phim giới thiệu sản phẩm, phim doanh nghiệp tự giới thiệu là một ẩn số nhưng lại rất đa dạng về mức giá. Đơn vị sản xuất tự báo giá dựa trên các thông tin tiếp cận từ khách hàng hoặc khách hàng tự đặt ngân sách đầu tư, từ đó đơn vị làm phim hoạch định chi tiết các hạng mục sẽ làm. Nói chung nôm na giá nào cũng có, giá nào cũng có thể làm được. Quan trọng nhất là các bên từ Client (khách hàng), Agency (đơn vị làm chiến dịch quảng cáo), Production (nhà sản xuất) ngồi lại với nhau trao đổi, tư vấn, chia sẽ và hiểu thấu nhau về mục tiêu của phim tự giới thiệu doanh nghiệp.

Bước 4:  Tiến hành quay và dựng phim

Sau khi kịch bản đã được duyệt, hoàn thành thì việc tiếp theo sẽ là tiến hành quay phim giới thiệu doanh nghiệp. Những thành phần tham gia chính vào đội ngũ sản xuất trong quá trình sản xuất gồm có: Quay phim ( Cameraman), Biên tập viên (Editor), MC (Master of Ceremonies), Đạo diễn ( Director), Trợ lý đạo diễn ( Assitant director – AD), Phụ trách sản xuất (production manager)

Đây là công đoạn đòi hỏi nhiều nhân lực cũng như là năng lực nhất. Để quay phim doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hay để có một thước phim hấp dẫn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này. Chính vì thế nên cần được các nhà làm phim đặc biệt lưu tâm.

Xem thêm: Kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành công đoạn sản xuất và làm phim, giai đoạn hậu kỳ và hoàn thiện phim giới thiệu doạnh nghiệp cũng là một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng. Việc dựng phim, cắt ghép clip, đọc lời bình (nếu cần thiết), điều chỉnh các hiệu ứng cũng như chỉnh sửa sẽ giúp clip của bạn hoàn thiện và đạt được chât lượng cao nhất. Điều chỉnh những điểm chưa hoàn hảo theo đúng ý của doanh nghiệp cũng sẽ được thực hiện trong giai đoạn này. Phim giới thiệu doanh nghiệp có truyền tải được đúng ý đồ của doanh nghiệp không chính là yếu tố được lưu ý trong bước cuối cùng này.

Một clip được sản xuất theo quy trình làm phim giới thiệu doanh nghiệp chuẩn sẽ là một công cụ quảng bá tối ưu hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng. Không chỉ đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh, quy trình làm phim giới thiệu doanh nghiệp còn mang tới cho clip giới thiệu công ty của bạn “chất” độc đáo và ấn tượng mà không một clip nào trước đó đã có được.

Author: bao bao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *